ประกาศวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เรื่อง ทุนการศึกษา สำหรับนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล
ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2566
......................................
ด้วยวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ได้จัดสรรทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
ทุนสนับสนุนศักยภาพนักศึกษา จำนวน 19 ทุน โดยแบ่งออกเป็น
จำนวนทุน 5 ทุน มูลค่าทุนละ 55,000.- บาท (ร้อยละ 100 ของค่าธรรมเนียมการศึกษา)
จำนวนทุน 10 ทุน มูลค่าทุนละ 27,500.- บาท (ร้อยละ 50 ของค่าธรรมเนียมการศึกษา)
จำนวนทุน 4 ทุน มูลค่าทุนละ 13,750.- บาท (ร้อยละ 25 ของค่าธรรมเนียมการศึกษา)
1. คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์สมัครรับทุนการศึกษา
1.1 นักศึกษาสัญชาติไทย ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชั้นปีที่ 2 – 4
1.2 เป็นนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษา ซึ่งเกิดจากสถานภาพทางการเงินของครอบครัวที่มีอยู่ก่อนแล้ว หรือจากเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่เกิดขึ้นในระหว่างการศึกษา เช่น การสูญเสียบิดามารดา หรือผู้อุปการะ เป็นต้น ซึ่งอาจส่งผลให้นักศึกษาไม่สามารถเรียนจนจบหลักสูตรของวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล
1.3 มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) 2.00 ขึ้นไป
1.4 นักศึกษาต้องลงทะเบียนเรียนตามแผนการศึกษาของหลักสูตร
1.5 นักศึกษาต้องเป็นผู้มีความประพฤติดี
หมายเหตุ นักศึกษาที่ได้รับทุนนี้ในภาคการศึกษาที่ 1/2566 สามารถยื่นผลการศึกษาเพื่อรับการพิจารณารับทุนต่อเนื่องในภาคการศึกษาที่ 2/2566 ตามมูลค่าทุนเดิมที่เคยได้รับ โดยมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาตามข้อ 1.3
2. หลักฐานประกอบการสมัครขอรับทุนการศึกษา
2.1 แบบฟอร์มใบสมัครขอรับทุนการศึกษาทาง http://sis.cmu.ac.th (เลือกช่องสมัครทุนคณะ)
2.2 หลักฐานรายได้ของบิดา – มารดา หรือผู้ปกครอง (สลิปเงินเดือน บัญชีธนาคาร ฯลฯ)
2.3 รูปถ่ายบ้านที่พักอาศัย จำนวน 3 รูป
รูปที่ 1 ถ่ายระยะใกล้ให้เห็นบ้านและเลขที่บ้าน
รูปที่ 2 ถ่ายระยะใกล้ให้เห็นตัวบ้านทั้งหลัง
รูปที่ 3 ถ่ายระยะไกลให้เห็นด้านหน้าบ้านทั้งหลัง บริเวณรอบบ้าน โรงจอดรถ ท้องฟ้า และพื้นดิน
3. ขั้นตอนการสมัครขอรับทุนการศึกษา และการพิจารณาทุนฯ
3.1 กรอกแบบฟอร์มใบสมัครขอรับทุนการศึกษาทาง http://sis.cmu.ac.th (เลือกช่อง สมัครทุนคณะ) พิมพ์ใบสมัครและแบบคัดกรองขอรับทุนการศึกษา จำนวน 1 ชุด พร้อมแนบเอกสารหลักฐานต่างๆ ส่งเป็นไฟล์ PDF ทางอีเมล์ icdi.studentaffairs@gmail.com หรือส่งเอกสารทั้งหมดด้วยตนเองที่หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ภายในวันที่ 13 มิถุนายน 2566 เวลา 16.30 น.
3.2 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการสัมภาษณ์ ผ่านทางเว็บไซด์ www.icdi.cmu.ac.th และไลน์กลุ่มชั้นปี ในวันที่ 14 มิถุนายน 2566
3.3 สัมภาษณ์ผู้สมัครขอรับทุน โดยคณะกรรมการพัฒนาคุณภาพนักศึกษา วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันที่ 16 มิถุนายน 2566 เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล
3.4 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์ได้รับทุน ในวันที่ 19 มิถุนายน 2566 ผ่านทางเว็บไซด์ www.icdi.cmu.ac.th และไลน์กลุ่มชั้นปี
3.5 คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพนักศึกษาฯ จะพิจารณาเฉพาะผู้สมัครขอรับทุนที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ และจำนวนทุนในแต่ละประเภทสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความจำเป็นของนักศึกษา รวมแล้วต้องไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ การตัดสินของคณะกรรมการฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด